Tìm hiểu quy trình sản xuất gạch men ốp lát

.Hiện nay nhu cầu xây dựng ngày càng tăng kéo theo đó là nhu cầu sử dụng gạch men ốp lát cũng tăng cao. Vậy bạn đã biết quy trình sản xuất gạch men ốp lát như thế nào để đưa ra được những sản phẩm chất lượng dành cho ngôi nhà của bạn chưa? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết này để biết quy trình sản xuất gạch men ốp lát diễn ra qua những bước nào nhé!

Những quy trình sản xuất gạch men ốp lát hiện nay

Ngày nay, quy trình sản xuất gạch men ốp lát đều được ứng dụng trên dây chuyền và công nghệ hiện dại theo phương pháp ép bán khô. Những sản phẩm được tạo thành đều trải qua những bước sau:

+ Gia công phối liệu: là bước chuẩn bị nguyên liệu sau đó được dự trữ trong kho theo từng khoang riêng biệt. Sau đó sẽ nạp vào cân định lượng và cấp vào máy nghiền bằng băng tải, đóng nắp và khởi động máy nghiền.

+ Sấy ép tạo hình: sẽ sử dụng máy ép thủy lực để ép 1 lúc rất nhiều viên gạch theo một kích cỡ có độ chính xác cao và độ nén rất chặt. Sau khi ra khỏi máy ép, gạch mộc được đưa vào lò sấy.

+ Tráng men và in trang trí kỹ thuật số: gạch được sấy khô xong sẽ được để lên những băng chuyền để tráng engobe, tráng men và được in trang trí bằng máy in kỹ thuật số, phủ một lớp men bảo vệ có độ cứng cao rồi chuyển vào lò nung.

+ Nung gạch, mài và đóng gói thành phẩm: Tùy vào loại gạch sẽ được cho vào lò nung ở nhiệt độ từ 1140 – 12200C sử dụng nhiên liệu khí CNG. Sau đó, gạch được đưa sang dây chuyền mài kích thước. Cuối cùng đóng gói thành phẩm và đưa ra thị trường.

Tìm hiểu quy trình sản xuất gạch men ốp lát
Tìm hiểu quy trình sản xuất gạch men ốp lát

Quy trình sản xuất gạch men được sản xuất trên dây truyền hiện đại

Hầu hết những thương hiệu gạch số 1 tại Việt nam đều có quy trình sản xuất gạch men ứng dụng trên dây truyền, máy móc thiết bị hiện đại tân tiến trên thế giới và áp dụng một cách khoa học, kiểm tra nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001:2008, đạt tiêu chuẩn Châu Âu EN14411:2006.

Xem thêm: Điểm danh những xu hướng gạch ốp lát năm 2019

Với những thông tin này bạn đã biết được quy trình sản xuất gạch men ốp lát của nước ta chưa? Hi vọng bạn sẽ chọn mua được loại gạch tốt nhất để giúp ngôi nhà của mình trở nên sang trọng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *