Tiêu chuẩn đánh giá gạch xây tường phù hợp cho công trình

Công đoạn chọn gạch xây tường là một việc làm quan trọng quyết định đến sự bền vững của ngôi nhà. Ngày nay trên thị trường ngày càng có nhiều loại gạch xây tường nhà, có cả trong nước và nhập khẩu từ nước ngoài. Mỗi loại gạch lại có những đặc tính riêng biệt khác nhau. Vì có nhiều loại gạch nên nhiều người không chuyên về xây dựng sẽ không biết cách chọn gạch xây tường chất lượng cho công trình. Vì thế bài viết này sẽ chia sẻ những tiêu chuẩn đánh giá giúp bạn có thêm thông tin và có cách lựa chọn phù hợp nhất.

Tổng hợp các loại gạch xây tường phù hợp cho công trình

Sau đây sẽ là các loại gạch xây tường đang được nhiều người sử dụng nhất trên thị trường!

+ Gạch đất nung truyền thống được sản xuất từ đất sét nung ở nhiệt độ cao, loại gạch này có giá thành rẻ, độ bền xây dựng cao nhưng dễ vỡ bởi khả năng chịu lực thấp.

+ Gạch tàu có cấu tạo làm từ đất nung ở nhiệt độ cao, có màu đỏ nâu nên mang đến cảm giác mùa đông ấm, mùa hè mát và khả năng chống thấm cực tốt. Thế nhưng lại dễ bị bạc màu, bám rêu và chịu lực kém.

+ Gạch không nung block được làm từ xi-măng, gồm các loại như gạch bê tông nhẹ, gạch papanh, gạch xi măng cốt liệu,…có cường độ chịu nén của gạch đặc đạt từ 130-150kg/cm2.

Tiêu chuẩn đánh giá gạch xây tường phù hợp cho công trình
                         Tiêu chuẩn đánh giá gạch xây tường phù hợp cho công trình

Tiêu chuẩn đánh giá gạch xây tường đủ chất lượng

Để tạo nên một công trình chất lượng thì gạch xây tường là một yếu tố quan trọng. Tiêu chuẩn đánh giá một viên gạch chất lượng như sau:

+ Màu sắc đồng đều, góc cạnh bằng phẳng, sắc nét, không bị nứt bề mặt và gạch phải không bị cháy.

+ Gạch xây tường không bị vỡ khi rơi ở độ cao 600 mm trên mặt đất và có âm thanh đặc trưng khi gõ vào.

+ Thông thường kích thước đạt chuẩn của một viên gạch là 225 x 110 x 75 mm.

Xem thêm: Lát nền bằng gạch giả gỗ giúp ngôi nhà trở nên sang trọng

Chọn được gạch xây tường chất lượng phù hợp cho công trình sẽ giúp ngôi nhà của bạn bền vững theo thời gian. vì vậy hãy nắm bắt những tiêu chí dưới đây để áp dụng khi đi mua gạch nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *