Kỹ thuật ốp gạch tường nhà vệ sinh chuẩn đẹp

Để nhà vệ sinh tăng thêm tính thẩm mỹ và bền đẹp thì việc ốp gạch tường đúng chuẩn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Nếu không áp dụng đúng kỹ thuật thì ngôi nhà của bạn sẽ nhanh chóng bị xuống cấp như gạch sẽ nứt vỡ, bong tróc, đóng rêu,…do chịu tác động từ độ ẩm, nấm mốc. Chính vì thế, bạn hãy nắm bắt những kỹ thuật ốp gạch tường nhà vệ sinh để nhằm đảm bảo chất lượng cho tường nhà, giúp ngôi nhà duy trì vẻ đẹp bền vững.

Những lưu ý cần thực hiện khi ốp gạch tường nhà vệ sinh

Để ốp gạch tường nhà vệ sinh đúng quy chuẩn bạn cần chuẩn bị dao cắt gạch, bay, xô đựng vữa, dây căn, xốp và dung dịch vệ sinh gạch,…Lưu ý trước khi ốp gạch bạn hãy thực hiện những điều sau!

+ Làm bằng phẳng mặt tường

+  Kiểm tra bề mặt tường trước khi ốp lát gạch để đảm bảo mặt tường đã phẳng và sạch

Kỹ thuật ốp gạch tường nhà vệ sinh chuẩn đẹp
                                  Kỹ thuật ốp gạch tường nhà vệ sinh chuẩn đẹp

Kinh nghiệm ốp gạch tường nhà vệ sinh đúng quy chuẩn

Hiện nay, những tông màu đen – trắng, nâu – trắng, ghi – trắng , vàng kem, hồng phấn, xanh lam, trắng… đang là những màu sắc được lựa chọn hàng đầu để tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho không gian phòng tắm gia đình bạn. 2 loại gạch granite và gạch ceramic đang được dùng để ốp nhà vệ sinh phổ biến nhất hiện nay, có ưu điểm chống trầy xước và chống bám bụi bẩn mà lại không quá trơn trượt giúp an toàn cho người sử dụng. Sau đây là những kỹ thuật cơ bản để ốp gạch tường nhà vệ sinh chuẩn quy trình như sau!

+ Lên danh sách chuẩn bị nguyên vật liệu, vật tư

+ Vệ sinh bề mặt tường

+ Canh chỉnh lề tường bằng dây cước

+ Trộn vữa và trét vữa lên tường

+ Tiến hành ốp gạch

+ Lau chùi vệ sinh tường gạch tránh gạch bị bám vữa khô hay ố màu

Xem thêm: Kinh nghiệm vệ sinh gạch men đúng chuẩn

Lưu ý ốp gạch tường nhà vệ sinh cần mua gạch đúng tiêu chuẩn theo thiết kế. Phải dùng gạch mới không bị lẫn tạp chất và được ngâm nước sạch để tăng độ ẩm. Ngoài ra, khu vực nhà vệ sinh nhìn chung rất ẩm ướt, vì vậy nên chọn gạch granite và gạch ceramic là hai chất liệu được khuyên dùng để ốp nhà vệ sinh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *