Hướng dẫn bạn luộc gà Mạnh Hoạch thơm ngon như nhà hàng

Gà luộc là một món ăn ngon không thể nào thiếu trong những ngày lễ tết. Nếu chọn mua được loại gà ngon thì sẽ lưu giữ hầu như tất cả những hương vị đặc trưng của thịt gà. Đặc biệt, gà luộc Mạnh Hoạch luôn được đánh giá cao về độ thơm ngon và chất lượng bởi gà không bị pha lẫn với các gia vị hay dầu mỡ khác. Để giúp bạn có thể thưởng thức gà luộc Mạnh Hoạch ngon như ở nhà hàng, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách luộc nhé!

Gà luộc Mạnh Hoạch cần đúng cách, chính xác thời gian, nhiệt độ và gia vị. Bởi vì thành phẩm của một số người sẽ có lúc thì bị sống bên mà bên ngoài da toàn bị nát.

Gà ngon phải phải đảm bảo sau khi luộc xong thì thịt chắc, da gà không bị nứt và thịt không nhão, gà chín đều, da vàng óng, căng mượt. Sau đó cả gia đình, bạn bè cùng quay quần để nhâm nhi ly rượu trắng, dùng tay xé miếng thịt gà luộc chắc mà dai, chấm với bột canh tiêu ớt, thêm một ít nước chanh, nói dăm ba câu chuyện thì không có gì tuyệt bằng.

Chọn giống gà tốt nhất đúng chuẩn Mạnh Hoạch

Cách luộc gà ngon như gà Mạnh Hoạch thì đầu tiên bạn cần chọn gà Mạnh Hoạch chính gốc có khối lượng từ 1.3 – 1.5 kg. Sau đó, làm sạch lông và ruột thật sạch với nước. Tuy nhiên, nếu bạn ăn gà tại nhà hàng Mạnh Hoạch thì sẽ chỉ bao gồm phần thịt gà chứ không bao gồm phần nội tạng (tim, gan, mề). Tiếp theo, bạn sẽ đi luộc gà, đây là giai đoạn quan trọng nhất quyết định đến độ thành công của món ăn.

Hướng dẫn bạn luộc gà Mạnh Hoạch thơm ngon
Hướng dẫn bạn luộc gà Mạnh Hoạch thơm ngon

Thường thì chúng ta sẽ dùng nước lạnh để bỏ gà vào luộc, nhưng gà Mạnh Hoạch taih các nhà hàng sẽ được luộc từ nướng nóng. Điều này có nghĩa là da gà sẽ không bị nhúng nước quá lâu so với cách luộc gà bằng nước lạnh, từ đó da sẽ trở nên săn chắc hơn.

Vì vậy, để cho da và thịt gà không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi độ nóng của đáy nồi mà chỉ chịu ảnh hưởng độ nóng của nước thì bạn cần chuẩn bị một chiếc nồi vừa đủ so với kích thước hoặc trọng lượng của con gà. Tiếp theo bạn cho nước làm sao khi thả gà vào, toàn bộ thân gà sẽ nổi lên mà không bị chạm và đáy nồi, như vậy sẽ giúp cho thịt gà chín đều hơn.

Sử dụng hành lá, gừng khi lửa cháy nhỏ

Để tăng thêm hương vị thơm ngon của gà Mạnh Hoạch, bạn nên đảm bảo 3 gia vị mà bạn cần phải thêm trong quá trình luộc đó là hành lá, gừng và một chút hoa hồi. Để gà ngon hơn bạn cần phải cho nhỏ lửa sau khi thả gà vào nồi nước luộc, bạn cần phải cho nhỏ lửa.

Lửa cần phải đủ nhỏ để cho nước sủi lăn tăn và không quá to nếu bạn muốn ăn món gà hầm. Đây chính là bí quyết giúp gà luộc Mạnh Hoạch tại các nhà hàng luôn có vị ngon đặc trưng riêng. Trong quá trình chế biến, bạn có thể cho thêm một chút hạt nêm và một chút bột ngọt (mỳ chính) nếu bạn muốn thịt gà đậm đà. Tại nhà hàng Mạnh Hoạch gà thường được luộc chín trong khoảng 17-20 phút.

Nếu không thể tới bất kỳ nhà hàng Gà tươi mạnh hoạch Hà Nội nào, nhất định bạn có thể áp dụng bí quyết trong bài viết này nhé. Hãy áp dụng và thưởng thức thành quả của bạn. Chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *