Gạch men mờ có những ưu và nhược điểm gì?

Gạch men mờ là một loại gạch được nhiều gia đình chọn lựa bởi nhiều tính năng vượt trội cũng như thiết kế và mẫu mã vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người đang đắn đo muốn tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm của gạch men mờ rồi mới đưa ra những quyết định mua hay không? Để giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về loại gạch này thì bài viết sẽ chia sẻ những điểm mạnh và điểm yếu khi sử dụng gạch này để làm gạch ốp lát. Hãy tham khảo bài viết này nhé!

Những ưu điểm và nhược điểm của gạch men mờ

+ Ưu điểm của gạch men mờ:

Đây là gạch này là có khả năng chống trơn cực tốt vì không có lớp men tráng phủ bên trên, nên đảm bảo an toàn cho cả các không gian nội thất. Bên cạnh đó, với bề mặt thô, và có độ chịu lực tốt nên gạch men mờ còn có khả năng chống trầy xước hiệu quả, đảm bảo độ bền đẹp lâu dài. Một ưu điểm khác là gạch có khả năng chống thấm cao, bền màu, có tuổi thọ cao nên sẽ góp phần tạo nên vẻ đẹp có tính chiều sâu hơn cho các không gian sở hữu.

+ Nhược điểm của gạch men mờ

Đây là gạch rất dễ bám bẩn, tuy nhiên lại khó lau chùi, vệ sinh.

Gạch men mờ có những ưu và nhược điểm gì?
Gạch men mờ có những ưu và nhược điểm gì?

Nên sử dụng gạch men mờ ở không gian nào?

Gạch men mờ là loại gạch ốp lát rất phù hợp dùng trong thi công tại các khu vực ẩm ướt thường xuyên như nhà tắm, nhà bếp, sân sau. Khi sử dụng gạch này thì người sử dụng có thể yên tâm lo trơn ngã vì gạch này đã hạn chế phần nào khả năng trơn trượt. Gạch men mờ còn được sử dụng để chống được trầy xước ở các khu vực thường xuyên chịu áp lực cao hoặc nhiều người qua lại như hành lang, gara.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn gạch men bóng cho ngôi nhà của bạn

Để khắc phục hạn chế của gạch men mờ là dễ bám bẩn hơn và khó loại bỏ vết bẩn thì bạn nên sử dụng dung dịch làm sạch chuyên dụng để dễ dàng loại bỏ vết bẩn hơn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *