Cảnh báo gạch men kém chất lượng đang lan tràn vào Việt Nam

Thị trường vật liệu xây dựng nói chung và sản xuất gạch men nói riêng đang ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp xây dựng được thương hiệu trong lòng người tiêu dùng. Hiện nay, gạch men có nhiều loại và được thiết kế mẫu mã phong phú. Vậy nên tình trạng gạch men kém chất lượng từ Trung Quốc đang được nhập lậu, trốn thuế và đưa vào thị trường Việt Nam để tiêu thụ. Nhiều cơ quan chức năng đã đưa ra cảnh báo tình trạng này để người tiêu dùng cảnh giác và nhận biết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người dấu hiệu nhận biết gạch men kém chất lượng để tránh gặp rủi ro.

Tình trạng gạch men kém chất lượng len lỏi vào thị trường Việt Nam

Thị trường gạch men trong nước hiện đang bị đối mặt bởi tình trạng gạch men kém chất lượng, hàng nhái, ngày càng len lỏi vào từng ngõ ngách. Việc quản lý cũng như xử phạt vi phạm chưa đủ mạnh đang khiến cho nhiều thương hiệu sản xuất gặp khó khăn vì bị ảnh hưởng đến thị phần và lợi nhuận. Bên cạnh đó, mẫu mã hàng Trung Quốc lại rất đẹp mắt và nhiều chủ cửa lợi dụng sự dễ tính và thiếu hiểu biết của khách hàng đã chuộc lợi bằng việc trà trộn hàng kém chất lượng. Tuy nhiên, theo tiết lộ của các chuyên gia những loại mặt hàng kém chất lượng có mẫu mã đẹp giá thành rẻ, thường sử dụng phụ gia chì ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng, dễ xảy ra nổ men.

Cảnh báo gạch men kém chất lượng đang lan tràn vào Việt Nam
Cảnh báo gạch men kém chất lượng đang lan tràn vào Việt Nam

Dấu hiệu nhận biết gạch men kém chất lượng

Để nhận biết gạch men kém chất lượng, người tiêu dùng có thể để ý những đặc điểm cảm sau:

+ Kích thước của các viên gạch không bằng nhau và có chỗ dày, chỗ mỏng, đường cắt vẫn không đều, không thẳng.

+ Góc cạnh viên gạch sần sùi, nhám sạm và men gạch mờ nhạt

+ Đường nét hoa văn kém tinh tế và sắc nét, chỗ đậm chỗ nhạt

+ Mặt sau viên gạch không ghi rõ nguồn gốc xuất xứ

+ Khi cầm lên thì gạch men kém chất lượng thường không chắc chắn

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn gạch ốp tường chống thấm bền đẹp

Để đảm bảo cho ngôi nhà luôn bền đẹp và sang trọng thì mọi người cần đề cao cảnh giác, chống lại các mặt hàng gạch men kém chất lượng đang lan tràn vào Việt Nam.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *