Bức tranh thị trường gạch ốp lát ở nước ta hiện nay

Thị trường gạch ốp lát ở nước ta đang phát triển mạnh mẽ do nhiều công trình, nhà ở ngày càng mọc lên. Thế nhưng lĩnh vực xây dựng này vẫn còn đang gặp cạnh tranh với những sản phẩm từ nước ngoài bởi sự đa dạng về màu sắc, chủng loại, thiết kế. Hãy cùng tìm hiểu bức tranh về cơ hội và thách thức mà thị trường gạch ốp lát Việt Nam đang phải đối mặt, từ đó đưa ra những hướng đi tốt nhất để phát triển ngành mang lại nhiều tiềm năng này.

Thị trường gạch ốp lát nước ta đang có những cơ hội và thách thứ gì?

Hiện nay thị trường gạch ốp lát nước ta có 4 loại gạch ốp lát chính đó là: Gạch Cotto, gạch Porcelain, gạch Granite và gạch Ceramic và có có quy mô tầm khu vực. Với lĩnh vực bất động sản phục hồi và phát triển đã tạo cơ hội cho ngành vật liệu xây dựng đặc biệt là ngành gạch ốp lát trở nên thuận lợi hơn. Vậy nên, nhiều doanh nghiệp nội địa đã xây dựng thương hiệu thành công, đồng thời nhận được sự tín nhiệm cao từ người tiêu dùng. Thế nhưng, bên cạnh cơ hội phát triển thì thị trường gạch ốp lát nước ta đang đối mặt với sự cạnh tranh của nhiều loạt thương hiệu nổi tiếng từ doanh nghiệp nước ngoài gây sức ép lớn cho hoạt động tiêu thụ và xuất khẩu của các doanh nghiệp Việt Nam.

Bức tranh thị trường gạch ốp lát ở nước ta hiện nay
Bức tranh thị trường gạch ốp lát ở nước ta hiện nay

Biện pháp giúp thị trường gạch ốp lát Việt Nam tăng trưởng vượt trội

Như vậy, thị trường gạch ốp lát Việt Nam tồn tại và phát triển hơn nữa, các doanh nghiệp cần đưa ra những chiến lược liên kết chặt chẽ với các chuyên gia để nâng cao năng lực cạnh tranh chiếm lĩnh thị trường. Đồng thời, cần đầu tư cải tiến công nghệ sản xuất gạch ốp lát để tiết kiệm chi phí sản xuất, và làm đa dạng sản phẩm với nhiều mẫu mã đẹp hơn, đồng thời giảm tiêu hao nguyên liệu.

Nói chung, thị trường gạch ốp lát ở nước ta hiện nay đang có nhiều cơ hội để tăng trưởng dù phải cạnh tranh với các sản phẩm của nước ngoài. Vì các sản phẩm nước ngoài có giá thành cao do chịu thuế suất nhập khẩu cao nên đã làm giảm tính cạnh tranh so với hàng trong nước.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *