Bỏ túi kinh nghiệm chọn gạch men chuẩn bền đẹp

Để ngôi nhà của mình trở nên sang trọng và đẹp mắt thì bạn cần có con mắt thẩm mỹ và kinh nghiệm chọn gạch men đáp ứng tiêu chí bền, đẹp, giá cả phải chăng. Nếu bạn không phải dân chuyên về lĩnh vực xây dựng, thì đây sẽ là công việc khá khó khăn. Vậy nên, để giúp bạn làm đẹp cho ngôi nhà thì tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn gạch men để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Phận loại gạch để nắm được kinh nghiệm chọn gạch men

Dù có nhiều loại mẫu mã nhưng hiện nay gạch men gồm 2 loại: gạch men bóng và gạch men mờ. Vậy nên trước khi tìm hiểu kinh nghiệm chọn gạch men hiệu quả thì bạn phải biết phân loại 2 loại gạch trên cụ thể như sau.

+ Gạch men bóng: tính thẩm mĩ cao nhưng rất dễ bị trầy xước khi có tác động mạnh và dễ gây trơn trượt cho người già và trẻ em.

+ Gạch men mờ: họa tiết tinh tế có chiều sâu, không gây trơn trượt nhưng lại khó lau chùi và dễ bám bẩn.

Bỏ túi kinh nghiệm chọn gạch men chuẩn bền đẹp
Bỏ túi kinh nghiệm chọn gạch men chuẩn bền đẹp

Kinh nghiệm chọn gạch men cho ngôi nhà chuẩn bền đẹp

Để giúp bạn bỏ túi kinh nghiệm chọn gạch men cơ bản nhất, ngoài tiêu chí về nguyên liệu, độ cứng, độ cong của gạch men thì bạn cần quan tâm tiêu chí sau:

+ Lựa chọn kích thước gạch: với các phòng có kích thước nhỏ và thiếu ánh sáng thì hãy chọn gạch lát ít hoa văn, màu sáng và có  kích thước 30×30 cm để giúp phòng trông rộng và hiện đại hơn.

+ Lựa chọn màu sắc: Phòng ngủ, phòng khách nên sử dụng gam màu ấm để tạo sự ấm cúng, thân mật. Phòng tắm nên dùng gam màu nhẹ, để giúp phòng tắm trở nên thoáng hơn, không gây khó chịu cho mắt. Lưu ý, khi chọn màu gạch ốp men nên chọn dựa trên tông màu của nội thất, hoặc màu hợp của chủ.

Xem thêm: Bức tranh thị trường gạch ốp lát ở nước ta hiện nay

Nếu bạn muốn giúp ngôi nhà trở nên hoàn mỹ hơn thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm chọn gạch men chuẩn bền đẹp này nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *