Bí kíp lựa chọn gạch ốp lát cho phòng ngủ

Phòng ngủ được xem là không gian ấm cúng của ngôi nhà, là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi. Vậy nên chọn gạch ốp lát cho phòng ngủ là một việc làm cực kỳ cần thiết. Nếu bạn đang tìm hiểu bí quyết giúp phòng ngủ trở nên dẹp mắt hơn, sang trọng hơn thì hãy tham khảo những bí kíp sau đây nhé, chắc chắn bạn sẽ biết cách lựa chọn gạch ốp lát cho phòng ngủ như một kỹ sư chuyên nghiệp.

Mẹo chọn gạch ốp lát cho phòng ngủ trở nên tinh tế hơn

Để chọn gạch ốp lát cho phòng ngủ trở nên chuẩn xác để giúp căn phòng trở nên hiện đại và sang trọng hơn thì bạn hãy dựa trên những tiêu chí sau:

+ Lựa chọn gạch dựa trên diện tích phòng để chọn được kích thước gạch phù hợp nhất. Trong đó, diện tích phòng dưới 20m2 bạn nên chọn gạch khoảng 20 – 30 cm còn diện tích phòng trên 20m2 bạn nên chọn kích thước gạch 60 x 60 cm.

+ Để giúp căn phòng trở nên hài hòa, việc chọn màu sắc gạch cũng rất quan trọng, bạn nên xem kiến trúc tổng thể nội thất của phòng ngủ để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Không nên chọn màu quá sặc sở như vậy sẽ gây cảm giác căng thẳng, nhức mắt và không thoải mái.

+ Chọn gạch ốp lát cho phòng ngủ cũng nên quan tâm đến hoa văn, đối với phòng ngủ nên chọn những hoa ăn đơn giản, ít họa tiết là phù hợp nhất vì sẽ không gây hoa mắt cũng như tầm nhìn của mọi người trong gia đình.

Bí kíp lựa chọn gạch ốp lát cho phòng ngủ
Bí kíp lựa chọn gạch ốp lát cho phòng ngủ

Lưu ý chọn gạch ốp lát cho phòng ngủ của người già

Đối với phòng ngủ người già bạn nên chọn chất liệu gạch men là men mờ thay vì chọn men bóng, như vậy sẽ giúp giảm tình trạng trơn trượt xảy ra. Ngoài ra gạch men mờ cũng sẽ không tạo độ lóa mắt khiến người già mất ngủ. Bên cạnh đó, người già thường thích phòng ngủ mang phong cách truyền thống, vậy nên lựa chọn gạch men có gam màu nâu sẽ khiến cho phòng ngủ trở nên tinh tế hơn.

Xem thêm: Bí kíp chọn màu sắc gạch men cho không gian sống

Hi vọng những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn chọn gạch ốp lát cho phòng ngủ hợp lý nhất cho gia đình đẻ có những giấc ngủ ngon nhất sau một ngày dài.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *